Bạn có biết cà chua sẽ giúp bạn giảm cân, tại sao lại như thế.

5 (100%) 4 votes

Cà chua là một nguồn tuyệt vời của protein, khoáng chất, chất xơ và vitamin. Không chỉ vậy, cà chua còn làm cho làn da của bạn mịn màng. Nhưng ngoài tất cả những lợi ích sức khỏe này, một lợi ích đáng ngạc nhiên khác của cà chua là nó có thể giúp bạn giảm cân . Vì vậy, đối với những người muốn cắt giảm calo thừa đó và có được 1 vóc dáng trông tuyệt đẹp mà không cần cố gắng quá nhiều, cà chua là câu trả lời. Đọc để biết làm thế nào trái cây kỳ diệu này có thể giúp bạn giảm cân và làm cho làn da của bạn sáng.

Tại sao cà chua lại giảm cân được.

Tại sao cà chưa lại giảm cân được.

Lượng calo thấp.

Mặc dù giàu chất dinh dưỡng như Vitamin, khoáng chất, protein, và chứa trong mình 1 ít calo. Một quả cà chưa vừa tay chỉ chứa khoảng 16 calo. Do đó khi bạn tiêu thụ 2 đến 3 quả cà chua vừa giúp bạn cảm thấy no, lại vừa giúp bạn cắt giảm được lượng calo dư thừa cần thiêt để bạn giảm cân.

Chất sơ cao.

Chất sơ hòa tan và không hòa tan đóng vai trò khá quang trọng trong việc giảm cân. Và một điều bạn biết là trong cà chua đều chứa 2 chất này.Chất xơ hòa tan trong cà chua tạo thành một chất giống như gel trong ruột già và hoạt động như một nguồn thực phẩm cho vi khuẩn đường ruột tốt. Điều này cũng giúp tăng cảm giác no của bạn. Chất xơ không hòa tan trong cà chua liên kết với chất béo và ngăn chặn sự hấp thụ của nó, do đó ngăn ngừa được việc tăng cân.

Tăng cường trao đổi chất

 Các chuyên gia nhận định rằng việc bạn sử dụng cà chua sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Trong một nghiên cứu về phụ nữ trung niên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng tiêu thụ cà chua làm tăng chi tiêu năng lượng nghỉ ngơi của những phụ nữ này. Điều này có nghĩa là số lượng calo cần thiết trong khi nghỉ ngơi cũng tăng lên. Không thể có cách dễ dàng nào khác để đốt cháy nhiều calo hơn.

Chỉ số đường huyết thấp

So với nhiều loại trái cây và rau quả khác, chỉ số đường huyết của cà chua thấp. GI của cà chua chỉ là 38. Điều này có nghĩa là việc tiêu thụ cà chua mất rất nhiều thời gian để tăng mức đường trong máu. Thực phẩm càng mất nhiều thời gian để làm như vậy thì càng tốt vì điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Giàu chất chống oxy hóa

Cà chua rất giàu chất chống oxy hóa mạnh, lycopene. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương gốc tự do và lão hóa sớm của các tế bào. Chúng cũng giúp giảm căng thẳng oxy hóa của cơ thể và do đó, giúp bạn giảm cân nhiều hơn.


Nhưng chỉ đơn giản là ăn cà chua sẽ giúp bạn giảm cân?

Tuyệt đối không! Chỉ ăn cà chua sẽ không giúp bạn đốt cháy chất béo và giảm cân. Không có thực phẩm có thể làm điều đó thực sự. Để giảm cân người ta cần ăn đúng loại thực phẩm và tập thể dục. Thực phẩm và tập thể dục đi đôi với nhau. Đó là chế độ ăn 70% và tập thể dục 30% giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, đốt cháy nhiều calo hơn những gì bạn ăn là quan trọng hàng đầu. Không làm hai điều này, người ta không thể giảm cân. Cà chua hoặc bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả lành mạnh khác chỉ có thể hỗ trợ một chương trình giảm cân và không hoàn toàn thay thế nó.

Hi vọng những chia sẽ của chúng tôi cung đã giúp bạn hiểu hơn về việc giảm cân bằng cà chua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *