Lời khuyên của chuyên gia để lựa chọn giấy dán tường hoàn hảo.

5 (100%) 1 vote

Giấy dán tường ngày nay đã dường như quá phổ biến trong trang trí nhà cửa .Nhưng nếu như bạn chưa quen với việc sử dụng giấy dán tường trong trang trí có lẽ bạn sẽ tự hỏi việc lựa chọn giấy dán tường nên đi từ  đâu, hãy tham khảo các lời khuyên của chúng tôi để hiểu hơn nhé.

Lời khuyên khi bạn lựa chọn sử dụng giấy dán tường.

Giấy dán tường phù hợp với phong cách từng phòng.

Điều trước tiên hãy xem phong cách trang trí từng phòng của bạn là gì?

 • Nếu bạn chọn phong cách lãng mạn hãy thử những mẫu hoa văn nhỏ nhẹ với tông màu hồng, xanh dương nhạt nhẹ, hay các tông màu pastel.
 • Nếu căn phòng bạn bình thường, và tông hiện đại bạn nên lựa chọn các tông màu đơn giản hay các tông trơn, chúng sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng dễ chụi và thoải mái cho căn phòng của bạn.
 • Nếu là phong cách truyền thống hãy lựa chọn những mẫu hoa văn sang trọng, những tông màu mang phong cách sang trọng như tím, nâu hay vàng.
 • Với những căn phòng quá rộng bạn nên lựa chọn các tông màu ấm để kéo gần các bức tường lại với nhau, tạo thành không gian chặc chẽ hơn và ấm cúm.
 • Ở những căn phòng nhỏ nên lựa chọn các tông màu tươi sáng để tăng ánh sáng cho không gian, ngăn chặn sự bí bách của căn phòng.

Nếu bạn còn chưa hình dung được bạn nên tham khảo thêm: tổng hợp các map giấy dán tường đủ phong cách.

Sử dụng giấy dán tường phù hợp phong cách cho từng phòng.

Làm thế nào để sử dụng giấy dán tường cho căn phòng.

Các tùy chọn khác nhau trong việc sử dụng giấy dán tường cho căn phòng.

 • Bao phủ tất cả bốn bức tường, một thiết kế đơn giản đó là bạn bao phủ 4 bức tường với một tông màu giấy dán tường, đây là một thiết kế đơn giản không tạo áp đảo cho căn phòng.
 • Bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng với những tông màu đậm hơn so với màu nền. Hay đôi khi là các dạng hoa văn chẳng hạn.
 • Sử dụng giấy dán tường có đường gray: Bạn có thể sử dụng giấy dán tường chia làm 2 phần 1 phần từ sàn lên giữa tường và 1 phần từ trần xuống giữa tường đây là một cách trang trí không được phổ biến ở nhà ở, thường chúng sẽ phù hợp với các công trình khách sạn hay nhà hàng. Thường phần ở dưới bạn có thể lựa chọn các tông giấy dán tường giả gạch để tạo phần nền và phần trên nên lựa chọn các tông đơn giản, đơn sắc thì đây sẽ là một giải pháp lý tưởng trong trang trí.
 • Tạo thêm chi tiết cho trần nhà, bạn có thể tạo cho mình những chi tiết trên trần nhà, đây là một trong những bức tường ít được quan tâm nhưng bạn hãy quan tâm đến nó để tạo nét riêng cho căn phòng của mình.

Tránh các mẫu nhỏ.

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng giấy dán tường, hãy tránh sử dụng các mẫu nhỏ, điều này sẽ làm cho bạn khó khăn trong việc sử dụng.

Lựa chọn loại giấy phù hợp.

Sau khi đã xác định được kiểu dáng và mẫu mà bạn muốn mua, tốt nhất bạn nên tìm loại hình nền có độ an toàn cao. Trong một số trường hợp bạn nên tìm các loại hình nền có khả năng thay thế tốt sau khi bạn muốn dán lại. Ngoài loại giấy dán tường ra vấn đề thi công giấy dán tường cũng là một vấn đề dán quan tâm, do đó bạn nên cần tìm 1 đơn vị có uy tính để sử dụng.

Chọn mẫu.

Ngoài phong cách cổ điển ra thì bạn nên lựa chọn những thiết kế với cái nhìn đơn giản nó sẽ khiến cho bức tường trở nên tinh tế hơn.

Kết cấu hình nền có thể cung cấp cho một bức tường một số chiều và cũng làm một công việc tuyệt vời để che đi sự không hoàn hảo. Một số hình nền kết cấu có thể vẽ cho một cái nhìn đơn sắc. Các mẫu thực tế của hình nền kết cấu thường ít chi tiết hơn so với một mẫu phẳng.

Với hình nền phẳng, bạn có các tùy chọn chi tiết tinh xảo trong thiết kế và các chi tiết trang trí như hiệu ứng kim loại, độ bóng hoặc mica. Nếu bạn có những điểm không hoàn hảo trong các bức tường của mình, nhưng thích giao diện của hình nền phẳng, sử dụng lớp lót tường làm lớp nền có thể cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm bổ sung mà bạn cần.

Xác định số met để mua.

Đo tường để xác định số lượng giấy dán tường cần phải dán.

Bạn có thể tính toán được số met giấy mà bạn muốn mua bằng các cách sau:

 • Đo tất cả bức tường nhân chiều rộng và chiều cao của mỗi bức tường.
 • Thêm tất cả các số đo phát sinh.
 • Khấu trừ ra phần khung cửa sổ cửa chính, ngoài ra bạn có thể lựa chọn giải pháp là dán thêm phần tường phía sau nội thất, hay có thể là bỏ qua và khấu trừ chúng đi.
 • Kiểm tra nhãn cuộn để xác định được khổ giấy mà bạn muốn mua ví dụ như: khổ giấy nhật thường là 92cm, với khổ giấy trung quốc là 100cm,….
 • Nguyên tắc chung khi đo là bạn + thêm 5% số lượng giấy.
 • Xác định số lượng giấy hao hụt ở những điểm như cạnh tường, cột,….

Ngoài ra một vấn đề đáng được quan tâm ở đây nữa đó là nếu như bạn không có kinh nghiệm tốt nhất nên tìm đến một công ty cung cấp và thi công giấy dán tường họ sẽ giúp bạn làm điều đó.

Trên là một trong những điều mà chuyên gia khuyên bạn lựa chọn giấy dán tường hoàn hảo nhất cho công trình nhà mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *