RỪNG HAY SÂN GOLF!?

Thời gian gần đây có câu chuyện phá rừng ở Tây Nguyên để xây sân Golf, phát triển du lịch. Có thể nhận thấy, việc xây sân golf, khu nghỉ dưỡng,… nhằm phát triển du lịch là một trong những cách giúp địa phương thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, việc phát triển ấy có thật sự là phát triển bền vững không khi mà chúng đang thỏa mãn nhu cầu của 01 bộ phận con người mà làm mất đi hệ sinh thái một khu vực, mất đi rừng, mất nước, mất tài nguyên thiên nhiên đã tạo nên một vùng đất Tây nguyên màu mỡ và rực rỡ. Như vậy, liệu có còn bền vững!?

Ngày nay, khi con người trú ngụ càng đông trên trái đất này, nhu cầu được thỏa mãn của bản thân càng càng cao khi kinh tế một đi lên dẫn đến nhiều hệ lụy nếu người quản lý không sáng suốt và cũng chạy theo cái nhu cầu tạm bợ đó để phá rừng, phá đất với mục tiêu phát triển kinh tế.

Rừng có còn được biết đến với đầy sự giá trị vốn có của nó hay đã bị những giá trị vật chất che mờ.
Bạn có thích chơi golf tại vùng cao nguyên không khi bạn biết rằng ngay dưới chân bạn là hàng ngàn cây bị đốn hạ, người dân phải lao đao vào các thành phố lớn để kiếm sống vì mất đất sản xuất, những ao hồ, bờ suối trong khu nghỉ dưỡng nơi mà bạn nhâm nhi ly cà phê chỉ là đồ…nhân tạo. Quyền quyết định là ở bạn.

Sống Xanh nghĩ rằng, việc phát triển kinh tế là cần thiết nhưng nó phải đi đôi với việc bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống của các loài và hành động với một trách nhiệm vô hạn thì sự phát triển kinh tế đó mới thật sự bền vững và sẽ luôn được đón nhận.
Bạn có cùng suy nghĩ với chúng mình không, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Và, dù ai ngã nghiêng với ai, chúng mình vẫn theo đuổi con đường trồng cây, trồng rừng để giúp Việt Nam xanh thêm.

Follow chúng mình để chuẩn bị cho hành trình trồng rừng sắp tới mang tên Phủ Xanh Việt Nam.
Sống xanh hơn!

[yop_poll id=”5″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.