GÓP CÂY TRỒNG RỪNG – PHỦ XANH VIỆT NAM

Góp cây cùng Sống Xanh trồng rừng tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu – Phước Bửu, Nơi duy nhất có cánh rừng nguyên sinh ven biển tại Việt Nam.

Giữa đại dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại Việt Nam với số ca nhiễm mỗi ngày giờ đây đã lên tới hơn 3000 ca nhiễm. Thời gian qua, đại dịch đã làm thiên nhiên phải gánh chịu bởi hàng tỷ chiếc khẩu trang y tế, găng tay, đồ bảo hộ và túi ni lông, hộp nhựa,…khi con người đặt hàng online nhiều hơn. Sự kiện đại dịch này có không ít những câu hỏi đặt ra rằng “Covid-19 có phải là hồi chuông thức tỉnh nhân loại điều gì?”. Mối nguy hại từ rác thải nhựa mùa COVID-19

Áp lực rác thải từ COVID (Ảnh: Global News)

Sống Xanh chọn một từ khóa cho câu trả lời trên là Phục Hồi Thiên Nhiên với niềm tin rằng đây sẽ là 1 giải pháp mang tính bền vững để giúp chúng ta đối phó với đại dịch này hay bất kỳ đại dịch nào khác trong tương lai. Chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ môi trường, hạn chế rác nhựa dùng một lần và trồng thật nhiều cây xanh để phục hồi thiên nhiên. Bạn biết đấy, một khu rừng được phục hồi sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều thứ trong đó có sức khỏe, bảo vệ nguồn nước, giảm thiệt hại bão lũ, bảo vệ sự sống,… không những thế rừng khỏe mạnh còn làm tăng khả năng làm sạch, chữa lành đấy nhé.

🌳 Khu rừng Nguyên Sinh Ven Biển Duy Nhất còn sót lại của Việt Nam thuộc Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu – Phước Bửu có chức năng là rừng phòng hộ môi trường vùng ven biển, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, phục vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, giáo dục bảo tồn, tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái…Tuy nhiên, hiện có nhiều khu vực rừng vẫn còn bị chặt phá, nghèo kiệt, mất một lượng rừng tự nhiên. Do đó, Sống Xanh lựa chọn nơi đây để bắt đầu một hành trình xanh trong dự án này.

Về với Bình Châu – Phước Bửu - Cảm nhận Việt Nam

Một góc Khu rừng Bình Châu – Phước Bửu (Ảnh: vncgarden)

🌳 Việc trồng rừng tại đây sẽ góp phần giúp phục hồi hệ sinh thái rừng, cải thiện tình trạng đa dạng sinh học, góp phần tăng năng xuất mùa vụ và ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một nhiều hơn ngay tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

 

Dự kiến Dự án Phủ xanh Việt Nam 2021 sẽ trồng 500 cây xanh (với 02 loại cây chính là Giáng Hương và Gõ Đỏ).

Chỉ với 60.000 đồng, bạn trồng được 01 cây gỗ tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu – Phước Bửu. Trồng cây cũng chính là cách để gieo hạt giống bảo vệ sự sống và yêu thiên nhiên để được nảy nở trong chính chúng ta và cũng là góp phần bù đắp và xoa dịu thiên nhiên.

Hạn góp cây: 31/8/2021

Thời gian trồng rừng: 12/9/2021

CÁCH THỨC GÓP CÂY

Bạn có thể cùng Sống xanh trồng cây với vài bước đơn giản sau đây

  1. Chọn số lượng cây bạn muốn quyên góp
  2. Chuyển khoản vào tài khoản/QR code được ghi bên dưới
  3. Bạn có thể gửi email (songxanh.ngo@gmail.com) hoặc điện thoại (+84.86 7923 171) cho BTC Dự án Phủ Xanh Việt Nam ngay sau khi chuyển tiền để được xác nhận khoản đóng góp này, nếu cần
  4. 1-2 ngày sau khi bạn góp cây trồng, tên và lời nhắn của bạn sẽ được cập nhật tại đây: https://docs.google.com/spreadsheets/d/15xCjoAgd-wXMFFqLCimNFj3C8lXIF0yS-t_y5qxstLc/edit#gid=42817425

Cách 1: Chuyển khoản ngân hàng

Chuyển khoản tiền Việt Nam vào tài khoản đại diện của Sống Xanh tại Ngân hàng Quân đội (MBBank).

  • Tên tài khoản: Hồ Thanh Thảo
  • Tên ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank)
  • Số tài khoản: 0867923171

Cách 2: Góp cây qua ví MOMO

Quét mã bằng ví Momo để thực hiện quyên góp cây.

  • Nội dung ghi rõ: Họ Tên – PXVN2021 – Lời nhắn

 Doanh nghiệp quan tâm, vui lòng liên hệ Sống Xanh: 086 923 171 hoặc email: songxanh.ngo@gmail.com

THẮC MẮC & ĐÓNG GÓP

Nếu bạn có những câu hỏi như: Khu rừng tại Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Bình Châu – Phước Bửu có hệ sinh thái ra sao, những loài cây nào sẽ được trồng, chi phí trồng rừng tại đây được tính như thế nào; làm sao để biết khoản đóng góp của tôi có thực sự được trồng rừng; nếu tôi muốn đi trồng rừng cùng Sống Xanh thì làm sao; tôi cần trang bị vật dụng, tư trang gì khi tôi được tham gia trồng cây,… Sống Xanh sẽ phản hồi cho các bạn trong các bài viết sau nhé. Bạn cũng có thể đặt thêm các câu hỏi trực tiếp tại bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.