Giới thiệu

Sống Xanh là một tổ chức phi chính phủ và hoạt động phi lợi nhuận về môi trường và thiện nguyện. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tổ chức các chương trình/dự án bảo vệ môi trường, động vật hoang dã và tổ chức các chương trình thiện nguyện.

Sống Xanh là tập hợp của những trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ với mục đích sống vì cộng đồng, vì môi trường xanh và vì những người yếu thế. Đó cũng là mục đích của Sống Xanh từ những ngày đầu thành lập đến nay.

MỤC ĐÍCH

Xây dựng Sống Xanh thành một tổ chức phi chính phủ hoạt động phi lợi nhuận về môi trường và thiện nguyện một cách bền vững, có định hướng, lâu dài và tiên phong.

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÃ THỰC HIỆN

– Sống Xanh đã thực hiện thành công hoạt động “Làm sạch bãi biển Cần Giờ” 2 lần: Hoạt động mang lại nhiều sự thích thú, tò mò và tuyên truyền lối xanh đến cộng đồng, đặt biệt là khu dân cư sống khu vực ven biển Cần Giờ.

– Tổ chức thành công chương trình Team building và làm sach con đường ven biển tại Đèo nước ngọt, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Hoạt động tạo ra nhiều sự gắn kết trong nhóm và tuyên truyền lối sống xanh, hạn chế vứt rác thải nhựa ra bãi biển của những người đi du lịch và người dân địa phương.

– Dự án “Green Hands” được thực hiện rộng rãi trong toàn cộng đồng. Dự án tạo được thích thú, sự tò mò cũng như thu được những giá trị lớn trong việc truyền tải lối sống xanh – hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

– Hoạt động thiện nguyện “Phát quà cho người vô gia cư” 2 lần đã đạt được sự thành công lớn. Chương trình đã có nhiều người tham gia và góp sức của cộng đồng để san sẻ cho người vô gia cư. Chương trình được nhiều báo chí và VTV9 thông tin về hoạt động sau đó.

– Link sự kiện 12/2019: https://vtv.vn/vtv9/giang-sinh-am-ap-cho-nguoi-vo-gia-cu-o-tphcm-20191222195733062.htm

– Tổ chức thành công chương trình “Mang xuân yêu thương đến trẻ em mồ côi và khuyết tật Tam Bình”. Chương trình mang đến nhiều cảm xúc tích cực cho những bạn đã tham gia và truyền tải thông điệp tình yêu thương không bao giờ cạn trong mỗi người Việt Nam.

– Chương trình “Chấp cánh ước mơ” được Sống Xanh kết hợp với tổ chức Giấc mơ của con để mang sách đến trẻ em vùng sâu, vùng xa còn khó khăn tại Di Linh, Lâm Đồng. Trải qua hành trình dài đến đến được ngôi trường làng mới thấy hết những giá trị của những người thầy, cô và những khó khăn của các em học sinh. Chương trình đặc biệt nhận được sự quyên góp rất lớn từ cộng đồng.

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG

  • Ra mắt Website Songxanh.org, chính thức khởi động dự án “Cùng vẽ lại bức tường tại biển Cần Giờ”, một dự án tuyên truyền bảo vệ môi trường và kích thích du lịch tại Cần Giờ.
  • Mở rộng hoạt động sang các tỉnh thành khác.
  • Tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức về môi trường để hiểu về rác thải và cách thức bảo vệ môi trường, các hoạt động này nằm trong dự án “Kiến thức xanh”.
  • Liên kết với các điểm trường đại học thông qua tổ chức Hội sinh viên/Đoàn thanh niên của trường để có thể tuyên truyền lối sống xanh thông qua các buổi chia sẻ hoặc thông tin truyền thông đến với sinh viên.
  • Liên kết với các tổ chức đoàn tại các xã, phường vùng sâu, vùng xa khu vực miền núi, hải đảo khó khăn để tổ chức các chương trình thiện nguyện kết hợp tuyên truyền bảo vệ môi trường.
  • Tìm kiếm và cộng tác các tổ chức hoạt động về môi trường, động vật hoang dã tổ chức các buổi tuyên truyền cho các điểm trường và doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã đến những đối tượng thiết thực nhất.

DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG VÀ PHÁT TRIỂN

Sống xanh tạo ra Quỹ hoạt động dựa trên các hoạt động tự gây quỹ và tự đóng góp của các thành viên mà không phụ thuộc quá nhiều vào các nhà tài trợ để có thể dễ dàng hoạt động và phát triển các chương trình/dự án nho nhỏ mà Sống Xanh hướng đến theo mục đích đã đề ra lúc đầu.

Sống Xanh xây dựng kế hoạch phát triển và thực hiện các dự án bằng một tập thể nhiệt huyết, năng động và sáng tạo dưới sự điều hành của bạn trưởng nhóm.

Sống Xanh tin rằng bằng những hoạt động thiết thực của nhóm sẽ tác động ngày một sâu hơn đến mọi người về thay đổi nhận thức, lối sống và tinh thần trách nhiệm cộng đồng.

Sống Xanh sẽ luôn nỗ lực trong công tác tuyên truyền tới cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, trường học,… để lan rộng mạnh mẽ hơn nữa về một lối sống “xanh” và đầy tình yêu thương.